Kể từ ngày 1/10/2019, Bệnh Viện bắt đầu triển khai phòng khám ngoài giờ. Thời gian làm việc từ 16h đến 20h các ngày trong tuần tại khoa Khám Bệnh Yêu Cầu (Ngay cổng cấp cứu cũ). Phí khám: 100.000 đồng/lượt Kính mời quý bệnh nhân có nhu cầu khám sau giờ hành chánh đến để được phục vụ một cách tốt nhất! Trân trọng thông báo!

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
ĐOÀN THANH NIÊN CS HCM
Giới thiệu Đoàn cơ sở Bệnh viện
                    TRUYẾN THỐNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỐNG NHẤT – ĐỒNG NAI


I.    Đặc Điểm Tình Hình:

        Đoàn cơ sở Bệnh Viện ĐK Thống Nhất hoạt động trên nền tảng nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến của ngành y tế Đồng Nai, một bệnh viện có tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tốt, dưới sự lãnh đạo của Đảng Ủy, ban giám đốc đã đưa bệnh viện đạt được nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, được Đảng và Nhà Nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quí:

+    Huân chương lao động hạng III năm 1986
+    Huân chương lao động hạng II năm 1993
+    Huân chương lao động hạng I năm 1998
+    Tập thể anh hùng lao động trong sự nghiệp đổi mới năm 2000
+     Huân chương độc lập hạng III năm 2007.

      Những thành tích trên đã nói lên được công lao to lớn của tập thể CBVC – LĐ của bệnh viện nói chung và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh Viện ĐK Thống Nhất nói riêng. Quá trình để đạt được những thành tích đó, Đoàn cơ sở đã phát huy vai trò xung kích của thanh niên, củng cố xây dựng đội ngũ, kiện toàn tổ chức, gắn phong trào của Đoàn thanh niên vào công tác bệnh viện, trước hết thực hiện tốt vai trò của mình ở mỗi vị trí công tác chuyên môn của bệnh viện thông qua chương trình rèn luyện Đoàn viên hàng năm.

II.    Cơ Cấu Tổ Chức Qua Các Nhiệm Kỳ :

      Khởi đầu từ 01/01/1981, tổ chức Đoàn chỉ có 11 Đoàn viên được chuyển đến từ Đoàn trường THYT Đồng Nai, cơ cấu sinh hoạt gồm 03 phân Đoàn, trực thuộc chi Đoàn Sở Y Tế Đồng Nai. Sau 3 năm hoạt động, số lượng Đoàn viên được phát triển tăng dần, được Đoàn cấp trên chuẩn y thành chi Đoàn, sinh hoạt thuộc thành Đoàn Biên Hòa. Đến năm 1985 được chuẩn y là Đoàn cơ sở thuộc Đoàn khối dân chính Đảng tỉnh Đồng Nai, tổng số Đoàn viên thanh niên dao động từ 100 đến 120, do trưởng thành Đoàn hoặc chuyển công tác và phát triển thêm hoặc Đoàn viên mới chuyển đến. Do đó trong mọi thời điểm số lượng đoàn viên chiếm tỷ lệ 1/3 CBVC – LĐ trong bệnh viện, gồm 9 chi Đoàn:

-    Chi Đoàn đa khoa
-    Chi Đoàn khoa hồi sức cấp cứu
-    Chi Đoàn khoa nội
-    Chi Đoàn khoa Sản
-    Chi Đoàn khoa ngoại
-    Chi Đoàn khối phòng
-    Chi Đoàn khoa y học cổ truyền
-    Chi Đoàn khoa dược
-    Chi Đoàn khoa xét nghiệm

    Năm 2000 để phù hợp với yêu cầu công tác bệnh viện Đoàn cơ sở đã xác nhập 9 chi Đoàn thành 4 chi Đoàn là:
-    Chi Đoàn đa khoa – cận lâm sàng
-    Chi Đoàn khối ngoại
-    Chi Đoàn khối phòng
-    Chi Đoàn khối nội

    Năm 2008 do khối ngoại phát triển mạnh về mặt chuyên và nhân lực nên số Đoàn viên thuộc chi Đoàn khối ngoại tăng gần 100 Đoàn viên. Ban chấp hành Đoàn cơ sở bệnh viện đã xin ý kiến Đoàn cấp trên, Đảng Ủy – Ban giám đốc bệnh viện tách chi Đoàn khối ngoại thành 2 chi Đoàn Ngoại I và Ngoại II đưa tổng số chi Đoàn trực thuộc lên 5 Chi Đoàn.

-    Chi Đoàn đa khoa – cận lâm sàng
-    Chi Đoàn ngoại I
-    Chi Đoàn ngoại II
-    Chi Đoàn khối phòng
-    Chi Đoàn khối nội

     Năm 2010 bệnh viện đa khoa Thạnh Phú – Vĩnh Cửu xác nhập là cơ sở II bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất. Ban chấp hành Đoàn cơ sở bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo Đoàn cấp trên và Đảng Ủy – Ban giám đốc bệnh viện thành lập Chi Đoàn cơ sở II đưa tổng số chi Đoàn trực thuộc lên 6 chi Đoàn.

-    Chi Đoàn đa khoa – cận lâm sàng
-    Chi Đoàn ngoại I
-    Chi Đoàn ngoại II
-    Chi Đoàn khối phòng
-    Chi Đoàn khối nội
-    Chi Đoàn cơ sở II


    Hiện nay tổng số đoàn viên 307 ( nam: 84, nữ: 223 ), trong đó:
    -     Số Đoàn viên là Đảng viên:      25
    -     Bác sĩ :                                   57
    -     Thạc sĩ:                                  02
    -     Cử nhân, cao đẳng:                107
    -     Trung học:                            114
    -     Công tác khác:                        27

III. Kết Quả Hoạt Động Đoàn Từ Khi Hình Thành Đến Nay:

      Kể từ khi thành lập đến nay, Đoàn cơ sở bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai đã thực hiện đầy đủ là lực lượng xung kích, luôn đi đầu trong mọi công tác và các phong trào của bệnh viện.

     Trong công tác chuyên môn: Đoàn cơ sở phát huy mặt mạnh cơ bản của Đoàn thanh niên là bác sĩ khá đông, có trình độ học vấn, năng động, sáng tạo, có chí tiến thủ, đã tham gia tích cực vào công tác bệnh viện, làm tốt công tác chuyên môn bằng các hoạt động khám, điều trị , cấp cứu người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tốt, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”
   
    
       Trong tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu: Đoàn cơ sở luôn giáo dục Đoàn viên thanh niên nổ lực, phấn đấu học tập trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, với tinh thần vừa làm vừa học, học kinh nghiệm đàn anh đi trước, tiếp thu kinh nghiệm trong quá trình cấp cứu, điều trị người bệnh, tham gia các buổi sinh hoạt khoa học tại bệnh viện, đi học tuyến trên, học trên và sau đại học đưa những kiến thức mới về áp dụng tại bệnh viện đạt nhiều kết quả tốt.
       Vì vậy sự phát triển và đi lên của bệnh viện có sự đóng góp không nhỏ của Đoàn viên thanh niên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Họ đã trở thành lực lượng đáng tin cậy của bệnh viện trong công tác chuyên môn và các phong trào khác của bệnh viện, đã từng bước khẳng định mình, trở thành lực lượng chủ chốt trong quá trình tiến hành các kỹ thuật cao của bệnh viện như: Chụp CT Scanner, chụp MRI, XQ số hóa, siêu âm 3D, lọc thận nhân tạo, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật Phaco… các kỹ thuật này nay đã trở thành thường qui.
       Các Đoàn viên thanh niên khối cận lâm sàng đã triển khai nhiều phương pháp xét nghiệm mới, chuyên biệt. Nhờ các kỹ thuật trên mà bệnh viện nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị người bệnh, cấp cứu thành công nhiều bệnh hiểm nghèo, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, có uy tín đối với người bệnh. Các bác sĩ trẻ là Đoàn viên thanh niên đã phát huy vai trò của mình trên mọi lĩnh vực công tác, đã trở thành các cán bộ chủ chốt của bệnh viện.
      Đội ngũ điều dưỡng, hộ lý bằng tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo, cho người bệnh uống từng viên thuốc, từng ly sữa, từng thìa cháo, động viên an ủi người bệnh điều trị đã làm dịu đi những nổi đau của người bệnh, góp phần làm cho người bệnh mau chóng lành bệnh. Bằng tinh thần thái độ phục vụ chu đáo từ khâu đón tiếp, hướng dẫn, chăm sóc đã tạo dược sự hài lòng và tin tưởng từ người bệnh. Các điều dưỡng là Đoàn viên thanh niên còn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự vươn lên khẳng định mình như một số điều dưỡng trung học, cao đẳng đã thi và học lên đại học trở thành cử nhân điều dưỡng.
      Ngoài ra các điều dưỡng là Đoàn viên còn khẳng định mình trong công tác chăm sóc người bệnh và các phong trào thi đua như hội thi điều dưỡng cấp bệnh viện, cấp ngành và toàn quốc đạt nhiều thành tích cao góp phần vào thành tích chung của bệnh viện. Nhiều điều dưỡng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, trong số đó có điều dưỡng đã trở thành điều dưỡng trưởng khoa.
      Công tác đền ơn đáp nghĩa: Đoàn cơ sở được sự cho phép của Đảng Ủy – Ban giám đốc bệnh viện trong những năm qua và hiện tại, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” Đoàn cơ sở đã tổ chức rất nhiều đợt khám, cấp thuốc miễn phí, giáo dục chăm sóc sức khỏe ban đầu, giáo dục phòng chống bệnh tật cho đồng bào nghèo vùng sâu , vùng xa. Ngoài ra Đoàn cơ sở còn phối hợp với một số tổ chức khác trong và ngoài bệnh viện tổ chức đi cứu trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai. Với những việc làm trên Đoàn cơ sở bệnh viện được công luận khen ngợi và ủng hộ rất nhiều.

       Trong hoạt động văn thể mỹ: Đội văn nghệ bệnh viện ( còn gọi là đội tuyên truyền ca khúc cách mạng viết tắt là: TCM ) nhiều năm qua luôn đạt thành tích cao trong các cuộc thi tuyên truyền ca khúc cách mạng do Đoàn khối dân chính Đảng Đồng Nai tổ chức. Đội TCM đảm nhận hầu hết các hoạt động ca hát phục vụ lễ hội, mít tinh kỷ niệm của bệnh viện, sở y tế cũng như nhiều đại hội cấp tỉnh như: Đại hội hội Y học tỉnh, Đại hội Y tế cộng đồng… Đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các cuộc thi hái hoa dân chủ, thể dục thể thao, thi hát Karaoke, các trò chơi nhân các ngày hội lớn của đất nước, của dân tộc, của Đảng, qua đó giáo dục Đoàn viên thanh niên yêu nước, yêu dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, mở rộng nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân mỗi Đoàn viên thanh niên đối với gia đình, với bệnh viện, với cộng đồng xã hội và đất nước Việt Nam.

      Với kết quả hoạt động trên trong những năm qua, Đoàn cơ sở bệnh viện ĐK Thống Nhất đã được Đoàn khối dân chính Đảng, tỉnh Đoàn Đồng Nai và trung ương Đoàn đánh giá  cao, được tặng nhiều bằng khen trong đó có bằng khen trung ương Đoàn năm 2012. Đoàn cơ sở bệnh viện được công nhận là Đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền.

IV.    Niềm Tự Hào Về Các Thế Hệ Cán Bộ Đoàn
     
1.
    Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Huỳnh trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện đa khoa Thống Nhất – Đồng Nai nguyên bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ năm 1981 -1987.

ThS.BS Nguyễn Văn Huỳnh
Bí thư chi Đoàn 1980 - 1987

       2.    BS chuyên khoa II Phạm Văn Dũng hiện tại là Bí thư Đảng bộ giám đốc bệnh viện đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai nguyên bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ năm 1987 – 2000.
BS.CKII. Phạm Văn Dũng
Bí thư Đoàn cơ sở 1987 - 2000


     3.    BS chuyên khoa II Nguyễn Văn Bình hiện tại là huyện ủy viên, bí thư chi bộ, giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực huyện Định Quán Đồng Nai  nguyên bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ năm 2000 – 2005.

    
 BS.CKII. Nguyễn Văn Bình
 Bí thư Đoàn cơ sở 2000 - 2005

 
      4.    BS chuyên khoa I Nguyễn Tường Quang hiện tại là trưởng khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình bệnh viện đa khoa Thống Nhất – Đồng Nai nguyên bí thư Đoàn cơ sở từ năm 2006 – 2009.


  BS.CKII. Nguyễn Tường Quang
  Bí thư Đoàn cơ sở 2006 - 2009


        5.    BS chuyên khoa I Nguyễn Hòa Hiệp hiện tại là trưởng khoa Nội Tổng Hợp bệnh viện đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai nguyên bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ năm 2009 – 2012.


BS.CKI. Nguyễn Hòa Hiệp
Bí thư Đoàn cơ sở 2009 - 2012

   6.    BS chuyên khoa I Lê Văn Huy hiện tại là phó phòng Kế Hoạch Tổng Hợp bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai nguyên bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ tháng 5/2012 đến nay.BS.CKI. Lê Văn Huy
Bí thư Đoàn cơ sở 2012 - 2015


   7.    ThS. Nguyễn Sĩ Tuấn hiện tại là Đảng ủy viên (Nhiệm kỳ 2015 - 2020), Trưởng khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, Bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện từ 2015 đến nay.


Thạc sĩ. Nguyễn Sĩ Tuấn
Bí thư Đoàn cơ sở 2015 - 2017


V.    Kết Luận
Bằng các hoạt động Đoàn trong bệnh viện và các công tác xã hội, Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã đóng góp một phần vào thành tích chung của đơn vị, phần thưởng cao quí nhất do chủ tịch nước trao tặng  danh hiệu: “Tập thể anh hùng lao động trong sự nghiệp đổi mới” và “Huân chương Độc lập hạng II”. Đó là vinh dự lớn lao cho bệnh viện nói chung và cho Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa thống nhất nói riêng, đó là nguồn động viên to lớn để Đoàn cơ sở bệnh viện tiếp tục phát huy cao hơn nữa sức trẻ, lòng nhiết huyết, bằng tri thức, bằng nguồn lực vốn có của mình để xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa Thống Nhất quyết tâm cùng bệnh viện giữ vững và phát huy cao hơn nữa những thành tích đạt được để đưa bệnh viện hòa nhịp cùng khí thế chung của cả nước, thực hiện công nghiệp hóa và hiện đại hóa, sớm hoàn thiện mô hình một bệnh viện hạng I hoàn chỉnh.


Ban biên tập Bệnh viện ĐK Thống Nhất
  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn